Cách Định Vị Người Khác Bằng Facebook

định vị người khác bằng facebook

Facebook là một ứng dụng phổ biến nhất mà bất cứ ai sử dụng smartphone đều cài đặt trên điện thoại của họ. Trong đời sống hiện đại ngày nay, smartphone trở thành “vật bất ly thân” của mỗi người chúng ta. Đi đâu, làm gì chúng ta đều đem nó theo bên mình .

định vị người khác bằng facebook

Nhưng bạn có biết rằng Facebook, smartphone chính là 2 công cụ chính để biến thành thiết bị theo dõi. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn theo dõi, xác định những vị trí một người thông qua Facebook.

Theo dõi thông qua địa chỉ IP

Khi bạn kết nối thiết bị mạng vào hệ thống mạng doanh nghiệp thì mỗi nơi sẽ có một thông tin địa chỉ định danh, giúp các thiết bị trao đổi toàn cầu. Lúc này các thiết bị truy cập được định danh bởi một địa chỉ IP. Các địa chỉ IP này sẽ được các nhà mạng cung cấp ch doanh nghiệp.

Từ địa chỉ IP này ta sẽ truy ra địa chỉ của đối tượng. Nhưng xin lưu ý, đôi khi nó không chính xác 100%.

Theo dõi qua Facebook

theo dõi vị trí qua facebook

Bước 1: Đầu tiên trên ứng dụng Facebook bạn vào Menu chọn mục -> Cài đặt & Quyền riêng tư và chọn -> Cài đặt tài khoản.

 

Bước 2: Chọn vào mục Vị trí và nếu máy yêu cầu mật khẩu thì bạn nhập mật khẩu Facebook vào để xác nhận.

 

Bước 3: Nhấn chọn mục Xem Lịch sử vị trí .

Tại đây, bạn có thể xem lịch sử vị trí những nơi mà người này đã đi qua và đã dừng lại, chính xác đến từng phút.

 

Bạn có thể chọn vào biểu tượng Ô vuông ở gốc phải trên màn hình để chọn ngày muốn xem vị trí.

 

Và dấu 3 chấm ngang để tùy chọn Xóa lịch sử vị trí, tránh bị người khác theo dõi.

 

Điều kiện: Để sử dụng cách này ứng dụng Facebook trên điện thoại phải luôn luôn Bật mục Lịch sử vị tríVị trí bật Luôn luôn, luôn mở Wifi hoặc 3G/4G và phải có tài khoản Facebook của người cần theo dõi.

Bạn cũng có thể xem lịch sử vị trí trên máy tính bằng cách vào nhập mật khẩu Facebook cần xem vị trí. Cách xem thì cũng tương tự như trên giao diện điện thoại.

Tuy nhiên, việc sử dụng định vị cũng giống như con dao, nếu bạn dùng nó để gọt đồ ăn thì nó là việc tốt, là một việc làm có ích cho chúng ta. Còn nếu bạn dùng con dao để đe dọa làm ảnh hưởng đến tính mạng của người khác thì là một tội ác và là việc làm phi pháp. Thì bí mật theo dõi điện thoại của người khác cũng vậy.

Tùy vào mục đích sử dụng của bạn mà việc theo dõi điện thoại của người khác là tốt hay xấu. Và tất nhiên trong bài viết này mình không hướng dẫn khuyến khích bạn làm việc xấu.

Mình chỉ hướng dẫn bạn để bạn áp dụng vào một số trường hợp nhất định như quản lý con cái, nhân viên bán hàng, điện thoại bạn bị mất bạn cũng có thể dùng cách dưới đây để xác định vị trí tên cướp ở đâu. Cũng như biết được cách hoạt động của một số tính năng có sẵn trong máy điện thoại tránh bị người ta lợi dụng để theo dõi bạn.

chia sẽ vị trí trên facebook

 

Vậy là mình vừa hướng dẫn cho các bạn một mẹo để theo dõi vị trí người khác qua Facebook. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng vào mục đích có ích như theo dõi nhân viên bán hàng, quản lý con cái… cũng như để biết trên ứng dụng Facebook có một tính năng lưu lại lịch sử vị trí để tránh bị người khác lợi dụng để theo dõi.

Cách này bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả ứng dụng Facebook Android, iOS và cả máy tính. Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *